30 / 8

2019

Sử dụng kháng sinh đúng cách trong nuôi trồng thủy sản

Để xử lý và cải thiện môi trường, kiểm soát dịch bệnh người nuôi tôm cần sử dụng một số loại hóa chất, thuốc kháng sinh và chế phẩm sinh học; đây đều là những nguyên liệu đắt tiền và nếu không sử dụng đúng cách có thể gây ra những hậu quả xấu.
Người nuôi tôm vì thế cần hiểu bản chất, cơ chế hoạt động và các tác hại của những chất này để có thể sử dụng...

27 / 7

2018

Sử dụng Probiotics đơn loài hiệu quả cho cá da trơn

Một nghiên cứu mới đây vừa cho thấy việc lựa chọn loài probiotics riêng biệt cho từng loài cá riêng biệt là cực kỳ quan trọng, nó vừa góp phần làm giảm chi phí sản vừa sử dụng hiệu quả probiotics trên cá.

24 / 9

2021

TÁC DỤNG CỦA VIỆC SỬ DỤNG MEN VI SINH THỦY SẢN

Sản phẩm Men Vi Sinh Thủy Sản Biopro Khánh Hòa với nhiều lợi ích khi sử dụng men vi sinh dành cho bà con nông dân mình tham khảo:

09 / 5

2019

Tác dụng probiotics trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về...

17 / 6

2020

TẠI SAO LẠI PHẢI SỬ DỤNG PROBIOTIC (CHẾ PHẨM SINH HỌC) TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hiện nay, việc sử dụng kháng sinh truyền thống đang mất tác dụng do lạm dụng quá mức. Nó không chỉ đẩy mạnh khả năng kháng thuốc ở vi sinh vật có hại và hủy hoại hệ vi sinh tự nhiên, mà còn làm tích lũy hàm lượng kháng sinh tồn dư trong các sản phẩm thủy sản, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Xu hướng hiện nay là thay thế chất kháng sinh truyền thống bằng...

21 / 5

2018

Tầm Quan Trọng Của Bổ Sung Enzyme Cho Tôm Cá

Bài viết cung cấp cách nhìn về tầm quan trọng của bổ sung emzyme cho tôm cá và những giai đoạn nuôi thủy sản cần thiết bổ sung enzyme.

24 / 5

2018

Tầm quan trọng của oxy đáy và lợi ích của việc sục khí đáy ao tôm

Người nuôi tôm thâm canh đều biết rõ tôm thiếu oxy sẽ nổi đầu, tấp mé và chết rất nhanh. Tuy nhiên phần lớn người nuôi tôm chỉ biết tôm thiếu oxy khi sự cố này xảy ra đối với tôm mà không quan tâm đến tầm quan trong của oxy trong ao tôm và việc thiếu oxy (so với mức tối ưu) sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến ao nuôi tôm.

21 / 12

2018

Tầm quan trọng và triển vọng của việc sử dụng Probiotic trong nuôi trồng thủy sản

Bài viết cung cấp một cái nhìn cụ thể về vai trò, tầm quan trọng, triển vọng của việc sử dụng probiotic trong nuôi trồng thủy sản.
Nuôi trồng thủy sản (NTTS) đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Nuôi thủy sản với mật độ cao thường mang đến nhiều rủi ro về kinh tế.
Nguyên nhân là do động vật nuôi bị stress do các vấn đề liên quan đến...

12 / 9

2020

TĂNG CƠ HỘI XUẤT NGOẠI CHO CÁ RÔ PHI

Tự chủ động nguồn giống
Hiện các cơ sở sản xuất giống thủy sản trong nước chủ yếu nhập cá rô phi bột, cá rô phi 21 ngày để ương lên cá giống mà không có đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt đáp ứng thị yếu người nuôi. Để chủ động con giống cần nhập đàn cá bố mẹ có chất lượng tốt làm vật liệu chọn giống, phát triển đàn cá giống hậu bị, cung cấp các...

26 / 2

2022

Tăng cường các biện pháp an toàn sinh học trong sản xuất nông nghiệp

Nhằm khống chế các loại dịch bệnh trên động vật không để dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên diện rộng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã đề nghị các địa phương hướng dẫn người nuôi tăng cường áp dụng các biện pháp chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn sinh học.