28 / 5

2020

Bacillus subtilis - Trực khuẩn: Cần thiết ủ tăng sinh trước khi sử dụng?

Bacillus subtilis được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1835 bởi Christion Erenberg và được đặt tên là Vibrio subtilis. Năm 1872, Ferdimand Cohn đặt tên loài trực khuẩn này là Bacillus subtilis.

11 / 6

2020

Bacillus velezensis – Chủng vi sinh mới phân lập từ loài phổ biến ở Việt Nam

Dòng Bacillus mới cải thiện chất lượng nước và ổn định sức khỏe vật nuôi.
Vi khuẩn là mầm bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trong sản xuất và nuôi trồng thủy sản. Những bệnh do các loại vi khuẩn này gây ra thường ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hiệu quả và lợi nhuận của các hệ thống nuôi. Thêm nữa, nhiều loài vi khuẩn không chỉ tác động tới thủy sản mà còn ảnh hưởng đến sức...

31 / 12

2021

Bến Tre - Chủ động phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi giai đoạn 2021-2030

Với mục tiêu chủ động phòng bệnh, khống chế và kiểm soát có hiệu quả một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi và xây dựng thành công cơ sở sản xuất thủy sản an toàn dịch bệnh (ATDB) để phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre đã ban hành Kế hoạch số 3181/KH-UBND phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi giai đoạn...

31 / 8

2021

Bệnh gan trên tôm, cách phòng bệnh hiệu quả!

Bệnh gan trên tôm là vấn đề thường gặp khi chăn nuôi tôm.

18 / 6

2020

BỆNH VỀ DINH DƯỠNG Ở TÔM PHẦN 1

Hiện nay, việc thiếu hụt các nguồn dinh dưỡng và khoáng chất cho tôm dẫn đến một loạt các triệu chứng xảy ra trên tôm như: tôm bị mềm vỏ, không lột xác được, sinh trưởng và phát triển kém...
Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài triệu chứng trên tôm do bổ sung chưa đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đối với sự phát triển của tôm, để người nuôi trồng tôm có được một cái...

07 / 7

2018

BIỆN PHÁP CHỐNG NÓNG KHẨN CẤP CHO THỦY SẢN

Thời tiết miền Bắc nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ không khí có thời điểm trên 40 độ C.
Nắng nóng kéo dài làm thay đổi đột ngột các yếu tố môi trường nước trong ao nuôi thủy sản như nhiệt độ, oxy hòa tan… dẫn đến động vật thủy sản (tôm, cá…) bị sốc, phát sinh bệnh, hoặc có thể gây chết hàng loạt làm ảnh...

07 / 8

2019

Biện pháp khắc phục khí độc trong ao tôm

Nguyên nhân : Hydrogen sulfide (H2S) là một loại khí độc hại, có mùi trứng thối. Trong ao nuôi, các chất thải được lắng đọng xuống nền đáy và quá trình phân hủy bắt đầu xảy ra.
Hình minh họa

15 / 8

2018

Biện pháp phòng EMS và hội chứng đốm trắng trên tôm

Bài viết cung cấp kiến thức cũng như kinh nghiệm phòng 2 bệnh phổ biến và nguy hiểm trên tôm nuôi hiện nay là bệnh chết sớm EMS và bệnh virus đốm trắng WSSV.

08 / 12

2021

BIỆN PHÁP PHÒNG VÀ XỬ LÝ BỆNH CHO CÁ NUÔI

Biện pháp phòng và xử lý bệnh cho cá nuôi
Trong Nuôi trồng thủy sản, phòng ngừa và quản lý dịch bệnh là khâu rất quan trọng do dịch bệnh gây thiệt hại lớn về kinh tế. Bệnh động vật thủy sản nói chung và bệnh cá nói riêng có xảy ra hay không tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và điều kiện làm bệnh phát sinh. Nắm chắc được nguyên nhân và điều kiện phát sinh để có...

29 / 10

2019

Biện pháp phòng, chống bệnh vi bào tử trùng trên tôm nuôi nước lợ

Theo báo cáo của các địa phương và các cơ sở nuôi tôm, trong thời gian gần đây đã xuất hiện hiện tượng tôm bị còi cọc, chậm lớn; nhiều trường hợp tôm bị kết hợp với bệnh phân trắng, hoại tử gan tụy cấp tính gây thiệt hại lớn về kinh tế của người nuôi tôm.
Cục Thú y và cơ quan chuyên môn tại các địa phương đã tổ chức giám sát chủ động, lấy mẫu xét nghiệm...