04 / 4

2022

Lễ Mít tinh và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản

Sáng nay 01/4, tại tỉnh Sóc Trăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ Mít tinh và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959-01/4/2022).

15 / 1

2022

NT-Giải pháp nuôi tôm thẻ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều giai đoạn trong ao lót bạt là giải pháp thông minh thích ứng với biển đổi khí hậu, được nông dân áp dụng mang lại hiệu quả cao.

08 / 1

2022

Một số lưu ý khi sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Tác dụng của chế phẩm sinh học (Probiotics) trong nuôi thủy sản.
1. Tác dụng của chế phẩm sinh học trong nước
- Kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi.
- Cạnh tranh môi trường sống làm giảm vi sinh vật có hại, ổn định môi trường ao nuôi.
- Giúp chuyển hóa các chất hữu cơ như thức ăn thừa, xác tảo, cặn bã thành chất vô cơ không độc hại cho tôm cá.
- Chuyển các chất...

26 / 9

2021

CÁCH XỬ LÝ MÀU NƯỚC TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Nuôi tôm là nuôi nước, muốn nuôi tôm thành công thì phải giữ được màu nước. Do đó màu nước nuôi tôm thẻ chân trắng rất quan trọng, giữ được màu nước tức là giữ được nguồn thức ăn cho tôm và giữ được môi trường sống tốt cho tôm sinh trưởng phát triển. “Màu nước nuôi tôm thẻ chân trắng và kỹ thuật cách quản lý màu nước như thế nào tốt cho tôm”.

26 / 9

2021

KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG

Tôm chân trắng (P.vannamei) có nguồn gốc từ vùng biển xích đạo Ðông Thái Bình Dương (biển phía Tây Mỹ La tinh). Ðây là loài tôm quý có nhu cầu cao trên thị trường được nuôi phổ biến ở khu vực Mỹ La tinh và cho sản lượng lớn gần 200 nghìn tấn (1999). Những năm gần đây tôm được thuần hoá và nuôi thành công ở Trung Quốc. Một số địa phương của Trung Quốc như Quảng Ðông...

29 / 9

2020

SỬ DỤNG VI SINH ĐƠN DÒNG BACILUS SUBTILIS TRONG XỬ LÝ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng được quan tâm bởi nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của con người. Trong đó ô nhiễm chất thải hữu cơ ở các khu vực ao hồ, chuồng trại chăn nuôi chiếm một phần không nhỏ. Để cải thiện tình trạng ô nhiễm, con người thường sử dụng hóa chất như một biện pháp giải nguy tức khắc. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất không thể xử...

28 / 9

2020

BỆNH VIÊM VÚ PHỔ BIẾN TRÊN BÒ SỮA

Viêm vú là bệnh thường gặp nhất trên bò sữa. Bệnh được gây ra bởi vi khuẩn tấn công qua lỗ thông sữa ở đầu núm vú. Viêm vú thường gây hại trên bò trong giai đoạn khai thác sữa, làm giảm năng suất sữa, sức sinh sản hoặc gây chết bò nếu không điều trị kịp thời.

26 / 9

2020

BÀO TỬ LỢI KHUẨN TRONG XỬ LÝ AO NUÔI

Bào tử lợi khuẩn là gì?
Bào tử lợi khuẩn là trạng thái “ngủ đông” của lợi khuẩn. Ở trạng thái này, chúng không có hoạt động trao đổi chất, có thể tồn tại “vô hạn theo thời gian” trong điều kiện không có dinh dưỡng, nên chế phẩm probioitics không bị xuống cấp theo thời gian.
Ở trạng thái “ngủ đông”, bào tử lợi khuẩn có cấu trúc nhiều lớp vỏ, ngoài cùng không phải là biểu mô thông...