08 / 1

2022

Một số lưu ý khi sử dụng men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Tác dụng của chế phẩm sinh học (Probiotics) trong nuôi thủy sản.
1. Tác dụng của chế phẩm sinh học trong nước
- Kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi.
- Cạnh tranh môi trường sống làm giảm vi sinh vật có hại, ổn định môi trường ao nuôi.
- Giúp chuyển hóa các chất hữu cơ như thức ăn thừa, xác tảo, cặn bã thành chất vô cơ không độc hại cho tôm cá.
- Chuyển các chất...

01 / 9

2020

NHẬN BIẾT CÁC LOẠI TẢO TRONG AO NUÔI TÔM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Tảo trong ao nuôi tôm đóng vai trò mắc xích của chuỗi thức ăn trong thủy vực và giúp cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi. Tảo là một trong những nguồn cung cấp oxy chính cho hệ hô hấp của tôm. Đồng thời, tảo còn hấp thụ dinh dưỡng dư thừa trong ao tôm, giúp cân bằng hệ sinh thái trong ao nuôi. Ngoài những loại tảo có lợi cho ao nuôi thủy sản như tảo lục, tảo...

16 / 6

2018

Những lợi ích từ chế phẩm sinh học trong nuôi tôm

Chế phẩm sinh học làm việc theo 3 quá trình: khống chế sinh học; tạo ra sự sống; xử lý sinh học. Tác động tương hỗ của 3 quá trình này mang lại lợi ích rất lớn cho nghề nuôi tôm.

29 / 8

2020

Những lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa trong nuôi trồng thủy sản

Tại sao lại phải sử dụng men tiêu hóa mà không phải bất kỳ một sản phẩm nào khác?
Men vi sinh là sản phẩm chứa các chủng vi sinh có lợi (lợi khuẩn). Chúng có nguồn gốc từ sự chọn lọc tự nhiên (môi trường hay trong ruột của động vật)
Vi sinh vật an toàn (không gây bệnh) cho động vật thủy sản dùng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng sản phẩm động vật thủy sản...

15 / 1

2022

NT-Giải pháp nuôi tôm thẻ thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Nuôi tôm thẻ chân trắng nhiều giai đoạn trong ao lót bạt là giải pháp thông minh thích ứng với biển đổi khí hậu, được nông dân áp dụng mang lại hiệu quả cao.

19 / 9

2020

PHÒNG TRỊ HIỆU QUẢ BỆNH MỀM VỎ TRÊN TÔM

Tôm bị mềm vỏ thường xảy ra trong ao nuôi tôm thẻ chân trắng. Tôm có biểu hiện vỏ mềm, mỏng hoặc có màu sẫm, bị nhăn, gồ ghề,…Tôm hay vùi mình và dạt vào bờ sau đó chết. Tôm dễ bị phụ nhiễm với các bệnh như nhiễm khuẩn, nấm, protozoa nên tôm thường yếu ớt, phát triển chậm, có thể chết rải rác hằng ngày. Bệnh mềm vỏ trên tôm gây thiệt hại về năng suất và...

21 / 5

2018

Trị Bệnh Đường Ruột Với Probiotic Trong Chăn Nuôi Heo

Probiotic trong chăn nuôi heo không chỉ trị bệnh đường ruột mà còn ngăn ngừa khả năng mắc bệnh cho heo. Ngành chăn nuôi gặp rất nhiều vấn đề về bệnh tật xuất phát từ đường ruột và hệ tiêu hóa. Đặc biệt với khí hậu Việt Nam nóng ẩm theo mùa, thời tiết thay đổi thường xuyên, nền nhiệt không ổn định, là môi trường lí tưởng để vi khuẩn gây bệnh bùng phát ở các chuồng trại chăn...

15 / 9

2020

ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ ENZYME TRONG NUÔI THỦY SẢN

Enzyme đóng vai trò là chất phụ gia quan trọng trong thức ăc tôm, cá tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây, bột cá là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong thức ăn tôm, cá bởi chúng là nguồn cung cấp protein chính, chiếm từ 30-50%. Việc sử dụng quá mức bột cá dẫn đến khan hiếm nguồn nguyên liệu và chi phí cho chúng khá đắt đỏ. Thức ăn được bổ sung enzyme có thể...

20 / 6

2018

Vài điều lưu ý khi chuẩn bị ao và thả giống tôm chân trắng nuôi bán thâm canh

Tại nhiều địa phương ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, từ vài năm trở lại đây người dân đã chuyển đổi một phần diện tích nuôi tôm sú sang nuôi tôm chân trắng do loài này có chu kỳ nuôi ngắn nên khả năng quay vòng vốn sản xuất nhanh hơn và thị trường tiêu thụ luôn có nhu cầu. Do vậy, tôm chân trắng hiện được coi là một loài tôm nuôi quan trọng và có tiềm năng...

21 / 9

2020

VAI TRÒ CỦA VI SINH ĐƠN DÒNG BACCILUS SUBTILIS

Baccilus subtilis
Tính năng
Ức chế sinh học vi khuẩn gây hại, đồng thời sản sinh ra enzyme trong đó có amylase và protase hỗ trợ tiêu hóa. Chúng tồn tại ở dạng bào tử do đó không bị dịch vị dạ dày “tiêu hóa”. Ở ruột, bào tử “nảy mầm” và phát triển mạnh mẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa ở vật nuôi nhằm giúp cơ thể chống lại các...